Nên chọn xe đạp ba bánh hay xe chòi chân cho bé?

Posted by in Uncategorized on Tháng Tư 9, 2018 0 comments

Các bé trong giai đoạn phát triển thường cần một món đồ chơi hỗ trợ, khuyến khích con rèn luyện thể chất và nâng cao khả năng vận động. Phụ huynh đang phân vân trong việc lựa chọn xe đạp ba bánh và xe chòi chân cho bé. Bài viết sau đây sẽ giải quyết sự bối rối của gia đình.

  1. Tìm hiểu về dòng xe chòi chân cho bé

Xe chòi chân là những mẫu xe có kiểu dáng dễ thương, không bàn đạp bánh xe chắc chắn, gọn nhẹ dễ mang theo đi chơi xa, hoạt động bằng lực đẩy từ đôi chân của bé.

Hoạt động đầu tiên của bé khi tiếp xúc với xe chòi chân là cho trẻ leo lên xe và bố mẹ thả tay ra rồi tự mình giữ cân bằng để không bị té. Khi sử dụng xe đòi hỏi phải kết hợp hài hòa giữa tay, cánh tay, khuỷu tay, bắp tay và bắp chân, nâng cao tính linh hoạt, sự khéo léo, dẻo dai.

  1. Xe đạp 3 bánh trẻ em


Xe đạp ba bánh cho bé là dòng xe gồm ba bánh bằng cao su hoặc nhựa, có kiểu dáng nhỏ gọn, bàn đạp chắc chắn, có thể tháo rời khi bé chưa biết đạp và dùng chân di chuyển xe chạy, giúp con giữ thăng bằng tốt.

Dựa vào độ tuổi và thể chất của trẻ em

Để quyết định nên mua xe ba bánh hay xe chòi chân con, gia đình nên dựa vào độ tuổi và thể lực của bé.

Các bé trong độ tuổi từ 2 đến 2 tuổi rưỡi có thể lực còn non yếu, lực bàn chân khá nhỏ, chưa thể tự đạp xe và chưa biết kết hợp vận động nhiều động tác cùng một lúc. Để con tập giữ thăng bằng, kết hợp tay chân hài hòa và làm quen với việc cầm tay lái, xe chòi chân là sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với các bé từ 3 tuổi trở lên đang trong giai đoạn phát triển thể chất khỏe mạnh, dẻo dai, biết cách giữ thăng bằng và kết hợp vận động nhiều động tác tốt thì mua cho con xe đạp ba bánh là lựa chọn tuyệt vời, giúp con tăng cường rèn luyện sức khỏe, nâng cao các kỹ năng khác trong giai đoạn phát triển.

Để con được bảo vệ an toàn khi chơi, mẹ nên lựa chọn kỹ càng chất lượng cũng như tính năng của mẫu xe mình muốn mua. Tốt nhất nên mua ở những cửa hàng uy tín, chuyên bán những sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng.